Giải Olympia Cờ vua Online tổ chức tại Thâm Quyến

Ngày 13 tháng 8 năm 2021, Giải Olympia cờ vua trực tuyến 2021 đã được tổ chức tại thành phố Thâm Quyến, đại học Thâm Quyến MSU-BIT, Trung Quốc. Hơn 1500 kỳ thủ từ 155 đội khác nhau sẽ bắt đầu tranh đấu tại nội dung cờ nhanh từ ngày 20 tháng 8 đến ngày 15 tháng 9.

Lễ khai mạc có sự tham dự của ông Ye Jiangchuan, Phó chủ tịch FIDE kiêm Chủ tịch Hiệp hội Cờ Vua Trung Quốc; ông Wang Zhiqiang, Phó Thanh tra Sở Văn hóa, Phát Thanh, Truyền hình, Du lịch và Thể thao thành phố Thâm Quyến; ông Li Hezhang, Hiệu trưởng trường Đại học Thâm Quyến MSU-BIT và một số đại biểu khác.

Trong bài phát biểu chào mừng, ông Arkady Dvorkovich- chủ tịch FIDE đã nhấn mạnh tầm quan trọng của giải đấu đối với các kỳ thủ và cộng đồng cờ vua toàn cầu. ” Thay mặt FIDE, tôi xin nhiệt liệt chào mừng tất cả những vận động viên tham gia giải đấu cũng như ban tổ chức của FIDE online Olympiad lần thứ hai! Chúng tôi rất vui mừng khi đây là năm thứ hai liên tiếp sau thành công của năm ngoái với hơn 160 đội tham gia sự kiện. Và năm nay, con số ấy gần như không đổi (155 đội) , điều này đã là một minh chứng chứng minh rằng có rất nhiều người yêu cờ – cả người chơi cờ và khán giả. Chúng tôi rất vui mừng khi có sự góp mặt của Chess.com, và chúng tôi đặc biệt biết ơn các đối tác Trung Quốc- sự hỗ trợ của họ là rất lớn và rất được hoan nghênh tại FIDE cũng như toàn thể cộng đồng cờ vua. Chúc các bạn may mắn! Giữ bình tĩnh và chơi thật tốt!” – Ông bày tỏ.

Giải đấu Olympia Online được tài trợ và hỗ trợ chính bởi Chính quyền Thâm Quyến, bao gồm Phòng Văn hóa và Thể thao quận Longgang Thâm Quyến, Đại học Thâm Quyến MSU- BIT, Học viện Cờ vua Thâm Quyến, Câu lạc bộ Cờ vua Pengcheng Thâm Quyến. Và Simland, cửa hàng trực tuyến bán buôn của Nga, nhà tài trợ tự hào của giải đấu Candidates 2020-21 cũng là một đối tác của Omlympic Online 2021.

Trung Quốc sẽ có hai đội tham gia giải đấu – Đội tuyển cờ vua Quốc gia Trung Quốc được xếp top đầu trong bảng xếp hạng hạt giống, và đội chủ nhà Thâm Quyến, gồm các kì thủ đại diện cho Thâm Quyến ( GM Zeng Chongsheng, GM Yu Ruiyuan, và GM Zhao Xue, WIM Xu Tong, WIM Xue Haowen và WFM Li Xinyu).

Bảng xếp hạng hạt giống sẽ được khởi động vào ngày 20 tháng 8. Những hạt giống top đầu, bao gồm 25 đội hạt giống và 15 đội mạnh, sẽ bắt đầu ngày 08 tháng 9. Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13-15 tháng 9.

Tương tụ như năm ngoái, mỗi đội sẽ có 6 thành viên, bao gồm ít nhất 2 vận động viên nữ, ít nhất 1 vận động viên U20 ( sinh năm 2001 trở lên), và ít nhất 1 vận động viên nữ U20 (sinh năm 2001 trở lên). Thời gian đấu là 15 phút cộng 5 giây ( cho mỗi nước đi, bắt đầu từ nước đầu tiên).

Translated by Sally. 

Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *