Vua cờ Carlsen thắng áp đảo ở chung kết Aimchess US

[ad_1]

Magnus Carlsen về nhất chặng cuối siêu giải cờ nhanh online Champions Chess Tour, khi thắng Vladislav Artemiev 2-0 ở chung kết Aimchess US sáng 6/9.

Carlsen đứng thứ nhì vòng loại Aimchess US, sau chính Artemiev. Hai kỳ thủ này lần lượt vượt qua tứ kết và bán kết để đụng độ ở chung kết. Tại đó, Vua cờ người Na Uy thể hiện phong độ cao để thắng Artemiev trong cả hai ngày thi, lần lượt với tỷ số 2,5-1,5 và 2,5-0,5. Nếu như không bị trượt chuột, Carlsen cũng đã có thể thắng cách biệt 2,5-0,5, ở ngày đầu tiên.

Carlsen lần thứ ba vô địch một chặng của Champions Chess Tour 2021. Ảnh: Chess24

Carlsen lần thứ ba vô địch một chặng của Champions Chess Tour 2021. Ảnh: Chess24

“Tôi cảm thấy tuyệt vời với chiến thắng này”, Carlsen nói. “Rất lâu rồi tôi mới thắng một giải đấu theo cách suôn sẻ như này, nên tôi rất vui. Cũng có đôi lúc tôi mắc chút sai lầm, nhưng về cơ bản, tôi đã chơi với phong độ cao nhất”.

Artemiev được đánh giá rất cao ở tàn cuộc, khi anh có thể tạo ra ưu thế nhỏ nhất để khai thác và thắng từ thế cờ cân bằng. Nhưng đó cũng là điểm mạnh bậc nhất của Carlsen. Còn trong khai cuộc, Artemiev chưa đủ trình độ để sánh với Vua cờ. Kỳ thủ Nga nói: “Tôi cảm giác trình độ khai cuộc của tôi chưa thể đọ được với các kỳ thủ top đầu”.

Chiến thắng giúp Carlsen nhận phần thưởng 30.000 USD, còn Artemiev lĩnh 15.000 USD. Kỳ thủ Nga cũng kiếm đủ điểm để vào top 8 của Champions Tour, giành suất dự Tour Finals.

Còn Lê Quang Liêm kết thúc Tour ở vị trí 11 qua bốn chặng tham dự, không đủ để dự Tour Finals.

Sau giải này, Carlsen sẽ đánh siêu giải cờ tiêu chuẩn Na Uy từ 7/9 đến 17/9, cùng năm kỳ thủ khác gồm Ian Nepomniachtchi, Richard Rapport, Alireza Firouzja, Sergey Karjakin và Aryan Tari.

Xuân Bình

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *