Vua cờ Carlsen tái ngộ Nepomniachtchi

[ad_1]

Magnus Carlsen và kỳ thủ số một Nga Ian Nepomniachtchi tái đấu ở chung kết siêu giải online Airthings Masters, hai tháng sau trận tranh ngôi Vua cờ.

Sau khi hạ Lê Quang Liêm ở tứ kết với tỷ số 2,5-1,5, Carlsen thắng Vladislav Artemiev áp đảo 2,5-0,5 tại bán kết sáng 25/2, giờ Hà Nội. Vua cờ Na Uy thắng cả hai ván đầu tiên, trước khi hoà nhanh ở ván thứ ba. Đây là lần thứ 10 Carlsen vào chung kết trong 16 chặng thuộc Tour đấu do chính anh khởi xướng.

Carlsen (phải) và Nepomniachtchi trong trận chung kết cờ vua thế giới ở Dubai năm 2021. Ảnh: FIDE

Carlsen (phải) và Nepomniachtchi trong trận chung kết cờ vua thế giới ở Dubai năm 2021. Ảnh: FIDE

Carlsen tái ngộ á quân thế giới Nepomniachtchi ở chung kết, diễn ra sáng 26/2 và 27/2. Nepomniachtchi cũng thắng đồng hương Andrey Esipenko 2,5-0,5 ở bán kết. Dù đi tiếp với tỷ số cách biệt, Nepomniachtchi không quá hài lòng với màn thể hiện của bản thân khi bị phân tâm bởi tình hình ở Ukraine.

“Tôi chơi rất tệ vì tôi không thể tập trung suy nghĩ”, anh nói từ quê nhà Moscow. “Tôi phải thi đấu hoàn toàn dựa vào trực giác. Với tôi ngày nào cũng là một thử thách, và hôm nay thử thách đó đặc biệt hơn”.

Ở chung kết cờ vua thế giới 2021, Carlsen thắng Nepomniachtchi 7,5-3,5 để lần thứ năm đăng quang. Vua cờ hy vọng anh có thể lặp lại chiến thắng áp đảo như vậy tại Airthings Masters. “Tôi mong rằng tỷ số sẽ thú vị như vậy, và tôi sẽ cố tận lực để làm được điều đó”, Carlsen nói.

Chung kết Airthings Masters diễn ra hai ngày, mỗi ngày bốn ván cờ nhanh. Nếu hai người hoà sau hai ngày thi đấu, họ sẽ phân thắng bại bằng tie-break cờ nhanh. Tiền thưởng của Nepomniachtchi và Carlsen đến lúc này lần lượt là 7.250 USD và 6.250 USD. Người vô địch sẽ nhận thêm 25.000 USD, còn á quân nhận thêm 15.000 USD.

Xuân Bình

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *