Vua cờ Carlsen chửi thề sau sai lầm

[ad_1]

Vua cờ Magnus Carlsen mất bình tĩnh và nói tục khi thua Nakamura ở ván thứ tư, vòng một siêu giải online trên Chess24 hôm 18/4.

Carlsen chửi thề vì sai lầm

Carlsen chửi thề vì sai lầm.

“Trời ơi. Cái quái gì thế? Tại sao lại thế được?”, Carlsen thốt lên bằng tiếng Na Uy. Suốt từ nước 19 đến nước thứ 24, Carlsen đều tỏ ra mất bình tĩnh và chán nản. Anh vẫy tay tỏ ý bỏ cuộc, rồi ngả mạnh người ra ghế, thở dài. Đến khi đầu hàng, Carlsen lè lưỡi và gục đầu suýt chạm vào màn hình.

Ở trận này, Carlsen hai lần vượt lên dẫn trước khi cầm quân trắng, nhưng hai lần bị gỡ hòa với quân đen. Ở ván thứ tư, khi đang dẫn 2-1, Carlsen chọn biến thể khai cuộc mạo hiểm dù chỉ cần hòa. Anh đi quân rất nhanh. Đến nước 19, Carlsen vẫn có gần 11 phút, trong khi Nakamura chỉ còn hơn sáu phút. Đại kiện tướng Anish Giri nói với Chess24: “Carlsen nghĩ quá nhanh. Hôm 17/4, Carlsen còn chơi liền 100 ván cờ siêu chớp, với một phút mỗi bên”.

Cả Carlsen lẫn Nakamura đều giỏi cờ nhanh chớp, và bộc lộ nhiều cảm xúc khi thi đấu online. Sau khi thắng ván bốn, Nakamura cũng liên tục lắc đầu. Đây là hành động quen thuộc của anh mỗi khi thắng vì đối thủ mắc nhiều sai lầm hơn.

Carlsen mất bình tĩnh khi thua

Biểu cảm của Carlsen (màn hình trên bên trái) và Nakamura (dưới) khi kết thúc ván bốn.

Ít phút sau thất bại, Carlsen bình tĩnh lại để đấu tie-break với Nakamura. Cả hai đấu thể thức Armaggeddon. Trắng có năm phút. Đen có bốn phút nhưng chỉ cần hòa. Carlsen cầm quân đen, chơi áp đảo và đạt ưu thế thắng. Thay vì chọn biến thắng, Carlsen chiếu bất biến để đạt kết quả hòa vừa đủ. Nakamura buộc phải đi nước yếu hơn và chiến thắng cho Carlsen càng được củng cố.

Giải cờ vua Magnus Carlsen Invitational gồm tám kỳ thủ: Carlsen, Fabiano Caruana, Đinh Lập Nhân, Maxime Vachier-Lagrave, Ian Nepomniachtchi, Anish Giri, Hikaru Nakamura và Alireza Firouzja. Giải diễn ra online trên trangChess24.com, trong 16 ngày, từ 18/4 đến 3/5. Phần thưởng cho nhà vô địch là 70.000 USD.

Xuân Bình

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *