Vợ Trường Sơn vô địch giải nữ HDBank

[ad_1]

Kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên đã xuất sắc lên ngôi vô địch giải nữ HDBank vừa kết thúc chiều nay 13/3.

Thảo Nguyên trước giải đấu này chỉ là hạt giống số hai giải nữ. Cô xếp sau hạt giống số một người Singapore Li Roufan (elo 2.366). Tuy nhiên, trải qua chín ván đấu, với những nước cờ mạnh cùng phong độ càng đánh càng hay, vợ mới cưới của Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã đăng quang chức vô địch một cách xứng đáng khi có năm điểm.

Dù đoạt ngôi vô địch, nhưng do cùng điểm số (5) với kỳ thủ xếp hạng nhì Gong Qianyun nên phần thưởng của hai người nhất và nhì sẽ được cộng lại và chia đều. Tức mỗi người nhận 2.500 đôla. Kỳ thủ Nguyễn Thị Thanh An, người thi đấu rất hay trong những ván đầu cũng khép lại giải đấu với thành tích hạng ba khá ấn tượng.

vo-truong-son-vo-dich-giai-nu-hdbank

Thảo Nguyên xuất sắc lên ngôi ở giải nữ. Ảnh: Đức Đồng.

Ở nội dung của nam, do vắng mặt Quang Liêm nên mọi kỳ vọng dồn vào Quang Liêm. Tuy nhiên, trước những đối thủ mạnh, Trường Sơn đã không thể cạnh tranh được ngôi vị cao nhất. Do đó, chức vô địch đã về tay hạt giống số một Wang Hao (elo 2717) với tám điểm (bảy thắng hai hoà). Không tỏa sáng tại giải nhưng thành tích xếp hạng năm chung cuộc với 6 điểm cũng không quá thất vọng với kỳ thủ số Trường Sơn.

Giải đấu cũng giúp cờ vua Việt Nam trình làng lứa VĐV trẻ tài năng đã làm nên những bất ngờ thú vị và cũng có thành tích ấn tượng tại giải. Kỳ thủ 19 tuổi Trần Tuấn Minh có cùng 6 điểm so vớ Trường Sơn nhưng cán đích hạng 10 chung cuộc vì thua các đối thủ hiệu số phụ. Với 5,5 điểm, kù thủ khác thuộc lứa tuổi U.20 là Lê Tuấn Minh cũng xếp hạng 12 chung cuộc dù xuất phát ở vị trí 16. Với 5,5 điểm, tài năng 13 tuổi Nguyễn Anh Khôi xếp hạng 15 chung cuộc đồng thời cho thấy sự tiến bộ từng ngày trên bàn đấu.

vo-truong-son-vo-dich-giai-nu-hdbank-1

Wang Hao vô địch với thành tích bất bại. Ảnh: Đức Đồng.

Ở bảng thử thách (Challengers), kỳ thủ Lê Thành Tài đoạt ngôi vô địch với 8 điểm sau 9 ván đấu. Màn tăng tốc mạnh mẽ trong những ván cuối cùng phong độ chói sáng giúp Thành Tài làm nên bất ngờ ở bảng đấu này. Xếp sau Thành Tài là nhóm 5 kỳ thủ có cùng 7 điểm gồm Nguyễn Huỳnh Tuấn Hải, Phạm Minh Hiếu, Nguyễn Trọng Hùng, Nguyễn Phước Tâm, Chế Quốc Hữu.

Đông Huyền

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *