Quang Liêm thua ván đầu, Caruana cứu CLB Nashe

[ad_1]

Giải cờ vua các CLB mạnh toàn Nga đã qua 5 vòng đấu chính, trong đó Lê Quang Liêm đã có ván thua đầu tiên.





co-jpg-1365749059_500x0.jpg
Quang cảnh thi đấu giải các CLB toàn Nga. Ảnh: Chessdom.

Sau những diễn biến khởi đầu rất thuận lợi, Lê Quang Liêm bất ngờ mất điểm ở vòng 4 khi gặp Anton Korobov của CLB Yugra. Anton Korobov là nhà vô địch Ukraina với sức cờ đang lên. Chiến thắng bất ngờ trước Lê Quang Liêm ở vòng 4 của Korobov đã cải thiện đáng kể vị trí của Yugra, đồng thời đẩy Nashe Nasledie ra xuống nửa dưới bảng xếp hạng.

Tuy nhiên sang đến vòng 5 diễn ra đêm ngày 11/4, Nashe Nasledie đã có một chiến thắng mang tính cứu tinh của kỳ thủ số 7 thế giới người Italy là Fabio Caruana (Elo 2772) trước đối thủ Ukraina khác là Vassily Ivanchuk (thứ 13 thế giới) trong loạt trận gặp CLB Economist. Trong khi đó, Lê Quang Liêm có ván hòa thứ ba trước đối thủ bằng tuổi hiện đứng thứ 23 thế giới Dmitry Andreikin (Nga, Elo 2727). Ở trận này, Liêm cầm quân trắng, triển khai thế trận tốt nhưng không tạo được bước tấn công đột phá để khóa chân được Andreikin nên chấp nhận hòa sau 41 nước đi.

Đồng đội của Liêm là Nepomniachtchi (Elo 2708) hòa đối thủ trên cơ Mozorevich (2758), Wojtaszek cầm chân Volokitin. Nhờ đó CLB Nashe Nasledie trở lại thứ 4, cùng được 7 điểm với Economist nhưng kém hệ số.

Ở ngôi đầu, SPb Chess Fed vượt qua Malakhit nhờ loạt thắng lớn trước Yugra. Malakhit khi được 3 điểm trong 4 ván đấu ở vòng 5 với CLB Kazan. Nhưng kỳ thủ có Elo cao nhất giải Sergei Karjakin (2786) cầm quân trắng bị Gata Kamsky cầm hòa nên để lỡ cơ hội bứt lên ngôi số 1 trong bảng xếp hạng. Hiện cả SPb Chess Fed và Malakhit cùng được 9 điểm và chiếm hai ngôi đầu toàn giải.

Giải đấu chỉ còn hai vòng đấu nữa là kết thúc.

Anh Hoàng

 

 

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *