Quang Liêm, Thảo Nguyên trắng tay ở AIMAG 4

[ad_1]

Nội dung cờ tiêu chuẩn tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 4 (AIMAG 4) kết thúc chiều ngày 3/7 với tin buồn cho các kỳ thủ Việt Nam.

liem-1372852238_500x0.jpg
Lê Quang Liêm tại AIMAG 2013. Ảnh: Vietnamchess.

Đội tuyển cờ vua Việt Nam với hai mũi nhọn là Lê Quang Liêm (nam) và Phạm Lê Thảo Nguyên (nữ) đã kết thúc hành trình thi đấu nội dung cờ tiêu chuẩn tại AIMAG 4, Incheon, Hàn Quốc mà không lọt vào tốp giành huy chương.

Ở giải nam, Lê Quang Liêm chỉ đạt 4,5 điểm sau 7 ván, kém nhà vô địch người Trung Quốc Yu Yangyi 2 điểm và đứng thứ 11 chung cuộc. Thất bại của Lê Quang Liêm đánh dấu một cuộc đua tài không thành công cho các siêu đại kiện tướng quốc tế. Ngoài Liêm, kỳ thủ Trung Quốc Ding Liren (Elo 2702) chỉ đứng thứ ba.

Tham dự môn cờ vua tại Đại hội có 26 quốc gia, trong đó Ấn Độ, một trong những cường quốc về cờ vua châu Á không tham dự. Điều này khiến cho Trung Quốc được đà thắng lớn. Các kỳ thủ nước này giành 1 HC vàng và 1 HC đồng. Á quân của giải là kỳ thủ người UAE, Salem Abdulrahman với Elo 2531.

Ở giải nữ, kỳ thủ Việt Nam thi đấu tốt nhất là Nguyễn Thị Thanh An, đứng thứ 12 chung cuộc. Trong khi đó nữ kỳ thủ số 1 Việt Nam là Phạm Lê Thảo Nguyên tụt xuống thứ 15 sau 7 ván đấu.

Anh Hoàng

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *