Quang Liêm mất ngôi đầu giải Vô địch Cờ vua châu Á

[ad_1]

Có lợi thế cầm quân trắng, nhưng Lê Quang Liêm không thể đánh bại Ghaem Maghami ở ván thứ năm giải cờ vua vô địch châu Á, tụt xuống vị trí thứ hai.

quang-liem-mat-ngoi-dau-giai-vo-dich-co-vua-chau-a

Hai ván liên tiếp Lê Quang Liêm để đối thủ chiếu dưới cầm chân.

Tại giải Vô địch châu Á đang diễn ra ở Uzbekistan, Quang Liêm là kỳ thủ có hệ số elo cao nhất, 2.718. Ba ván đấu đầu tiên, kỳ thủ Việt Nam toàn thắng, nhưng đến ván thứ tư, anh bị Wen Wang (elo 2.611) cầm chân. Sang ván thứ năm diễn ra ngày 30/5, anh tiếp tục để lỡ cơ hội tạo khoảng cách với các đối thủ khi để Ghaem Maghami (elo 2.551) cầm hoà dù có lợi thế cầm quân trắng.

Trận hoà này khiến Quang Liêm mất ngôi đầu. Anh có bốn điểm như Gao Rui của Trung Quốc (elo 2.556) nhưng kém về chỉ số phụ. Hôm nay, ở ván đấu thứ sáu, kỳ thủ Việt Nam sẽ cầm quân đen, đối đầu Sethuraman S.P (elo 2.647), người cũng đang có bốn điểm.

Cũng trong ngày hôm qua, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.636) cầm quân đen đã để thua Gao Rui (elo 2.556). Kết quả này khiến kỳ thủ của Việt Nam tụt xuống vị trí thứ 35 với ba điểm sau năm ván.

Ở nội dung của nữ, Nguyễn Thị Mai Hưng (elo 2.276) và Hoàng Thị Bảo Trâm (elo 2.263) đều cầm quân đen, và lần lượt thua Kulkarni Bhakti (elo 2.296) và Tokhirjonova Gulrukhbegim (elo 2.390).

Mai Hưng hiện có 3,5 điểm sau năm ván, đứng thứ ba bảng đấu của nữ. Bảo Trâm kém 0,5 điểm, đứng thứ 10.

Lâm Thoả

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *