Quang Liêm là hạt giống số một tại Spice Cup 2013

[ad_1]

Để chuẩn bị cho Spice Cup diễn ra từ ngày 15/10 đến 19/10 tại St. Louis (bang Missouri, Mỹ), kỳ thủ Lê Quang Liêm tận dụng tối đa khoảng thời gian trống sau các buổi học nhằm đạt thành tích tốt tại giải đấu quốc tế này.

spice-cup-2012-1-7045-1381819879.jpg

Quang Liêm tự tin vào sự chuẩn bị cho Spice Cup 2013 của mình. Ảnh: Webster.

Bận rộn với việc học tại trường Đại học Webster, Quang Liêm không có nhiều thời gian chuẩn bị cho Spice Cup như những lần tham dự trước đây. Để có thời gian cho cờ vua, Liêm phải tận dụng những ngày cuối tuần hoặc thời điểm sau khi học xong bài.

Mặc dù Spice Cup do trường Webster bảo trợ nhưng cũng như các kỳ thủ khác, Quang Liêm chỉ được nghỉ 2 ngày, đồng thời phải đảm bảo tiến độ bài vở. Nếu trong quá trình nghỉ có bài kiểm tra thì anh sẽ phải làm bù sau.Quang Liêm cho biết: “May mắn là trường Webster có phong trào cờ vua mạnh, tôi được tập chung với nhiều đại kiện tướng quốc tế khác và có những buổi tập riêng với HLV Susan Polgar nên cũng đạt hiệu quả”.

Tại giải này, các kỳ thủ sẽ thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 9 ván (ngày khai mạc đấu 1 ván và những ngày còn lại đấu 2 ván/ngày) để tranh tổng tiền thưởng 11.000 USD, riêng ngôi vô địch trị giá 4.000 USD. Danh sách đăng ký có khoảng 50 kỳ thủ trên toàn thế giới, trong đó có 15 đại kiện tướng thế giới. Quang Liêm được xếp hạt giống số một ở giải này với hệ số elo 2712.

Theo đánh giá của Quang Liêm, các đối thủ trong cuộc đua tranh ngôi vô địch của anh là Fidel Corralez (Cuba), Georg Meier (Đức), Leon Hoyos Manuel (Mexico), đương kim vô địch Spice Cup mở rộng Ray Robson (Mỹ), nhà vô địch U20 thế giới Alexander Ipatov (Thổ Nhĩ Kỳ)…

Nguyễn Tùng

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *