Quang Liêm bị truất ngôi vương tại giải cờ chớp thế giới

[ad_1]

Kỳ thủ số một Việt Nam không bảo vệ được chức vô địch, nhưng vị trí thứ tư chung cuộc năm nay được xem như một thành công ngoài dự kiến. 

quang-liem-bi-truat-ngoi-vuong-tai-giai-co-chop-the-gioi

Quang Liêm hoàn thành chỉ tiêu trong Top 10. Ảnh: WDC.

Khác với ngày đầu giành tám điểm sau 11 ván, hôm qua 20/6 Lê Quang Liêm thi đấu không được như ý. Sau khi đánh bại Laurent Fressinet (Pháp), kỳ thủ số một Việt Nam chỉ kiếm được thêm một điểm ở năm ván tiếp theo do thua Laurent Fressinet (Pháp), Levon Aronian (Armania), Caruana Fabiano (Italy) và hòa Yudin Sergei (Nga), Polgar Judit (Hungary).

Tuy nhiên, ở bốn ván cuối anh đã kịp thời bùng nổ, đánh bại Riazantsev Alexander (Nga), Matlakov Maxim (Nga), Anand Viswanathan (Ấn Độ) và Wojtaszek Radoslaw (Ba Lan). Sau 21 ván đấu Quang Liêm giành tổng cộng 14 điểm.

Theo đánh giá của HLV Lâm Minh Châu, việc Quang Liêm đứng thứ tư nội dung cờ chớp tại giải Vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới 2014 là một thành công lớn. Nguyên nhân là bởi giải năm nay – diễn ra ở Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất UAE – có sự tham dự nhà đương kim vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn Magnus Carlsen, bên cạnh hàng loạt cao thủ trong top 10 như Levon Aronian, Alexander Grischuk, Viswanathan Anand, Fabiano Caruana, Hikaru Nakamura, Sergey Karjakin và Maxime Vachier Lagrave.

Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn, chức vô địch đã thuộc về Carlsen Magnus (NaUy) với 17 điểm. Nepomniachtchi Ian (Nga) và Hikaru Nakamura (Mỹ) với cùng 16 điểm lần lượt đứng thứ hai và thứ ba.

Một kỳ thủ khác của Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn xếp vị trí 24 với 12,5 điểm. Ngày thi đấu hôm qua, Trường Sơn chơi xuất sắc, giành thêm 6,5 điểm nhờ bốn thắng, năm hòa và chỉ thua một ván.

Lâm Thỏa

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *