Lê Quang Liêm xắn tay bảo vệ ngôi vô địch Aeroflot

[ad_1]

Ngay sau khi hoàn tất việc tham dự giải Anh mở rộng, Lê Quang Liêm đã có mặt ở Nga để dự giải Aeroflot. Anh khởi động mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch giải này thuận lợi với hai ván đầu tiên bất bại.

Lê Quang Liêm có 1,5 điểm sau hai vòng đấu đầu tiên. Ảnh: Vietnamchess.
Lê Quang Liêm có 1,5 điểm sau hai vòng đấu đầu tiên. Ảnh: Vietnamchess.

Giải năm nay có 77 kỳ thủ tham dự hệ A dành cho các Đại kiện tướng quốc tế. Trong số này có 20 kỳ thủ nằm trong Top 100 thế giới. Lê Quang Liêm tới dự giải với tư cách nhà vô địch hai năm liên tiếp. Mục tiêu của anh là bảo vệ thành công thành tích này.

Tại giải năm nay, Liêm không dự một mình và có anh trai Lê Quang Long cùng thi đấu. Không phải là kỳ thủ chuyên nghiệp như Liêm, Lê Quang Long chỉ tham dự hệ B.

Hai vòng đấu đầu tiên là màn khởi động khá tốt đối với Liêm. Anh đã thắng kỳ thủ chủ nhà Boris Savchenko (Elo 2609) ở vòng 1. Đây là kỳ thủ đã từng vô địch giải Baku Open 2009 được tổ chức tại Azerbaijan. Cầm quân trắng, Lê Quang Liêm đã không mấy khó khăn để giành chiến thắng sau 32 nước cờ.

Ở vòng 2, Liêm cầm quân đen gặp kỳ thủ người Venezuela Eduardo Iturrizaga (Elo 2649). Ở ván này khó khăn đã đến với Liêm khi Iturrizaga triển khai một lối chơi phòng ngự chắc chắn. Trước những nước đi chống đỡ hiệu quả của Iturrizaga, những toan tính tấn công của Liêm đã không đạt được hiệu suất sao như mong muốn. Cả hai chấp nhận chia điểm.

Vòng ba Liêm sẽ gặpViorel Iordachescu, Moldova (Elo 2651). Hiện anh đang có 1,5 điểm sau hai vòng đầu tiên.

Minh Hà

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *