Lê Quang Liêm tái đấu với Negi

[ad_1]

Ở vòng 4 Aeroflot mở rộng đêm 10/2, Lê Quang Liêm sẽ gặp lại kỳ thủ Parimarjan Negi (Ấn Độ) – người vừa cầm chân anh ở vòng cuối giải Anh cách đây một tuần.
> Lê Quang Liêm xắn tay bảo vệ ngôi vô địch Aeroflot

Đại kiện tướng quốc tế Parimarjan Negi.
Đại kiện tướng quốc tế Parimarjan Negi.

Ở vòng 4, Liêm cầm quân đen gặp Parimarjan Negi (Ấn Độ). Đây là lần thứ hai Lê Quang Liêm đọ sức với Negi trong vòng một tuần qua. Trước đó, Parimarjan Negi đã cầm hòa Liêm ở ván cuối giải Anh mở rộng.

Kỳ thủ có Elo 2641 người Ấn Độ có thành tích ấn tượng khi hòa với 4 siêu đại kiện tướng quốc tế tại giải Anh. Lần lượt S. Mamedyarov, P.Svidler, K.Sasikiran và Lê Quang Liêm chấp nhận chia điểm với anh.

Tuy nhiên, ở giải Aeroflot, Lê Quang Liêm đang đi tìm mạch thắng để rào lại vị trí. Chắc chắn kỳ thủ Việt Nam sẽ phải tung hết sức để vượt qua Parimarjan Negi và phá dớp hòa từ giải Anh mở rộng.

Trước đó, Lê Quang Liêm đã hoàn thành vòng đấu thứ ba mà không có thêm chiến thắng nào. Ván đấu với kỳ thủ người Moldova Viorel Iordachescu đã kết thúc hòa sau 35 nước đi. Kỳ thủ 35 tuổi đã hóa giải hiệu quả những hướng tấn công của Liêm.

Đây là ván hòa thứ hai của Liêm sau ba vòng đấu. Với 2 điểm đạt được, Liêm đang tạm xếp thứ 10, kém người dẫn đầu là Fabiano Caruana (Italy) 0,5 điểm. Chiến thắng là điều mà Lê Quang Liêm rất cần vào thời điểm này để tranh thủ bứt tốp và tích điểm.

Minh Hà

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *