Lê Quang Liêm ghi tên vào vòng 2 cờ nhanh

[ad_1]

Siêu đại kiện tướng quốc tế của Việt Nam đã vượt qua vòng loại ở nội dung cờ nhanh để góp mặt cùng 31 kỳ thủ khác tranh tài ở vòng 2 Aeroflot.

1-2-jpg-1360825128-1360825138_500x0.jpg

Gần 300 kỳ thủ đã hoàn tất 9 ván đấu vòng loại của nội dung cờ nhanh giải cờ vua Aeroflot 2013 để chọn ra 32 kỳ thủ đứng đầu giành quyền vào vòng 2. Với 5 ván thắng, 3 ván hòa, 1 ván thua, đạt 6,5 điểm, Lê Quang Liêm đứng thứ 9. Dẫn đầu bảng là Gata Kamsky (Mỹ) với 7 điểm.

Chỉ là vòng loại nên các kỳ thủ chưa cần căng sức để quyết đấu. Ván đấu cuối của Lê Quang Liêm với Rauf Mamedov (Azerbajan) chỉ diễn ra trong 8 nước cờ trước khi hai đấu thủ chấp nhận kết quả hòa bởi đều đã chắc suất đi tiếp. Những diễn biến căng thẳng nhất vẫn đang nằm chờ ở phía trước với vòng quyết đấu diễn ra trong ngày 15/2.

Ngoài Gata Kamsky, Lê Quang Liêm sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Sanan Sjugirov (Nga), Abhijeet Gupta (Ấn Độ), Anton Korobov (Ukraina)…

Ngày 14-2, nội dung cờ nhanh tạm nghỉ và nội dung cờ chớp khởi tranh. Lê Quang Liêm được xếp hạt giống số 4 ở nội dung này. Đây là nội dung sở trường của Liêm. Ngoài đương kim vô địch thế giới Alexander Grischuk, nội dung này còn có sự tham dự của nhiều kỳ thủ mạnh như Shakhriyar Mamedyarov, Nepomniachtchi, Wang Hoa, Peter Svidler, Dmitry Andreikin, Sergey Karjakin…

Anh Hoàng

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *