Kỳ thủ Việt Nam vô địch cờ vua trẻ thế giới

[ad_1]

Bằng điểm với đối thủ nhưng hơn hiệu số phụ, Nguyễn Lê Cẩm Hiền đã giành chức vô địch U8 Giải vô địch cờ vua trẻ thế giới vừa kết thúc tại Hy Lạp.

ky-thu-viet-nam-vo-dich-co-vua-tre-the-gioi

Cẩm Hiền (giữa) nhận Cup vô địch. Ảnh: vietnamchess.

Cẩm Hiền không được đánh giá cao trước giải cờ vua trẻ thế giới diễn ra từ 25/10 đến 5/11. Em hiện có hệ số elo 1.299 và khởi đầu không tốt khi chỉ đạt bốn điểm sau sáu ván, xếp thứ 20. Tuy nhiên, từ ván thứ bảy đến ván 11 kỳ thủ nhí của Việt Nam thi đấu xuất thần để toàn thắng cả năm trận, qua đó đạt tổng cộng chín điểm.

Cùng số điểm đó là kỳ thủ trẻ Gaal Zsoka. Tuy nhiên, do kém hiệu số với Cẩm Hiền, kỳ thủ người Hungary chấp nhận về hạng nhì. Đứng thứ ba là Ivanova Dilyana với 8,5 điểm.

Nguyễn Lê Cẩm Hiền là “con nhà nòi”. Bố của em là Đại kiện tướng Nguyễn Anh Dũng và mẹ là Kiện tướng FIDE Lê Thị Phương Liên.

ky-thu-viet-nam-vo-dich-co-vua-tre-the-gioi-1

Cẩm Hiền và bố.

Giải cờ vua trẻ thế giới 2015 thu hút sự tham dự của 1.596 vận động viên từ 92 quốc gia. Các vận động viên thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 11 ván, với thời lượng 90 phút cho 40 nước đi đầu và thêm 30 phút để hoàn thành ván cờ. Mỗi nước đi được cộng thêm 30 giây. Giải chỉ có nội dung cờ tiêu chuẩn chia ra 12 nhóm tuổi U8, U10, U12, U14, U16 và U18 (nam và nữ).

Đức Đồng

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *