Kỳ thủ trẻ gốc Việt đoạt giải nhì cờ vua ở Đức

[ad_1]

Đạt chín điểm rưỡi sau 11 ván, Phương Thảo giành ngôi á quân ở nội dung U10 của nữ giải vô địch cờ vua Đức 2016.

ky-thu-tre-goc-viet-doat-giai-nhi-co-vua-o-duc

Phương Thảo thích cờ vua từ nhỏ, khi thấy các anh chị họ đoạt nhiều giải thưởng. Ảnh: Ngọc Lâm.

Tại giải đấu diễn ra ở Willingen, Nguyễn Phương Thảo giành chín chiến thắng, hòa một và thua một. Em kém một điểm rưỡi so với nhà vô địch Svenja Butenandt.

Sinh năm 2006, Phương Thảo là con của một gia đình có bố mẹ đều là người Việt Nam, sinh sống ở thành phố Dresden. Ngay từ nhỏ, Phương Thảo đã thích đánh cờ. Đam mê này bắt nguồn từ những người anh chị họ Bùi Lâm Hải và Bùi Ngọc Hân – người đã đoạt giải vô địch toàn quốc Đức dành cho lứa tuổi U12 năm ngoái. Bố của Thảo là em trai của mẹ Hải và Hân.

Năm tám tuổi, Phương Thảo đã vô địch giải đấu cấp thành phố và các vùng lân cận. Một năm sau tài năng này đăng quang ở giải vô địch bang Sachen và giải tư toàn nước Đức ở nội dung U10 dù lúc đó mới chín tuổi.

Năm nay, với vị trí á quân cấp quốc gia, Phương Thảo được Liên đoàn cờ vua Đức cử đi thi đấu giải vô địch châu Âu diễn ra vào tháng Tám ở CH Czech.

Cũng tại giải này, một kỳ thủ gốc Việt khác là Bùi Lê Bảo Anh đã đăng quang ở lứa tuổi U10 của nam. Bảo Anh cũng sinh năm 2006, trước đây từng vô địch lứa U8 Đức và giải trẻ châu Âu Mở rộng năm 2014.

Ngọc Lâm

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *