Hoàng Thanh Trang theo đuổi chức vô địch thế giới

[ad_1]

Trong lễ trao thưởng giải vô địch châu Âu 2013 ngày 4/8, Hoàng Thanh Trang cho biết chiến công giúp cô tự tin hơn nhiều để hướng tới mục tiêu sắp tới vô địch thế giới.

thanhtrang-1375605110_500x0.jpg
Tân vô địch châu Âu Hoàng Thanh Trang. Ảnh: Belgrade2013.

Chặng đường đăng quang ngôi vô địch châu Âu giúp Hoàng Thanh Trang lần đầu thể hiện được trọn vẹn bản lĩnh, cũng như sự trưởng thành sau 30 năm học và chơi cờ.

Ngay sau trận thắng đương kim vô địch châu Âu, cũng là kỳ thủ đứng thứ 12 thế giới Valentina Gunina ở vòng 9, cô nhận định mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ và kết quả cuối cùng chỉ có thể biết được cho đến phút cuối của vòng 11. Diễn biến thực tế đúng như vậy.

Tại buổi họp báo sau vòng 11, Trang cho biết: “Ván đấu cuối cùng diễn ra căng thẳng ở cả hai bàn đầu, nơi quyết định chủ nhân của 3 tấm huy chương. Chúng tôi đã phải chiến đấu rất vất vả và cá nhân tôi có trận đấu vô cùng khó khăn trong ngày hôm nay. Tôi đã rất nỗ lực cầm hòa và giờ thì tôi vô cùng hạnh phúc”.

Chức vô địch châu Âu, chiến thắng tại một trong những cái nôi lớn nhất của cờ vua thế giới, có nhiều ý nghĩa đối với Hoàng Thanh Trang. Nó giúp cô tự tin hơn hẳn để hướng tới giấc mơ của cuộc đời: vô địch thế giới.

Cô thổ lộ điều này khi được hỏi liệu chức vô địch châu Âu có làm thay đổi cuộc đời cô: “Tôi chơi cờ gần 30 năm nay, vì thế chức vô địch này đối với tôi giống như một giấc mơ trở thành sự thật. Tôi nghĩ rằng việc vô địch châu Âu giúp tôi đủ tự tin để theo đuổi tiếp môt giấc mơ khác, đó là trở thành một nhà vô địch thế giới”.

“Đây là một giải đấu vô cùng khó khăn. Ngoài những kỳ thủ hàng đầu thế giới, có rất nhiều VĐV tài năng tham dự. Tôi cho rằng không có nhiều sự khác biệt giữa các kỳ thủ tại giải và về cơ bản để chiến thắng tôi cần phải chiến đấu với trận đấu ngay trong đầu mình. Trong suốt cả giải, tôi giữ được bình tĩnh và sự cân bằng”.

Sau giải này, Thanh Trang cho biết cô sẽ tiếp tục tập luyện và cố gắng giữ được cách tiết chế bản thân như hiện nay. Những gì diễn ra tại giải vô địch châu Âu 2013 đã giúp cô định hình được bản lĩnh thi đấu đỉnh cao. “Hóa ra những gì tôi đã làm tại đây chính là con đường đi đúng đắn, vì nó giúp tôi thành công”.

Nữ kỳ thủ tự nhận là người hâm mộ của Magnus Carlsen sẽ nghỉ ngơi một thời gian trước khi tham dự các giải mở rộng, nơi cô sẽ đấu cả với các nam kỳ thủ để gia tăng sức cờ.

Anh Hoàng
 

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *