Giải cờ vua quốc tế HDBank nhận bằng khen của Thủ tướng

[ad_1]

Với những đóng góp cho cờ vua nước nhà, đơn vị sáng lập giải cờ vua quốc tế tại Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Từ giải đấu được tổ chức vào năm 2011 với 65 kỳ thủ đến từ chín quốc gia, giải đấu đã tạo được uy tín, thương hiệu và thu hút sự quan tâm của làng cờ vua thế giới. Đến lần tổ chức thứ sáu này, giải có gần 200 kỷ thủ tranh tài ở hai hệ thi đấu. Bên cạnh đó, giải thưởng tăng dần theo hàng năm cũng là “thỏi nam châm” thu hút các VĐV tranh tài.

giai-co-vua-quoc-te-hdbank-nhan-bang-khen-cua-thu-tuong

Đại diện HDBank nhận bằng khen của Thủ tướng và Uỷ ban Olympic Việt Nam. Ảnh: Thanh Tú.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank – cho biết: “Trong suốt năm năm tổ chức, giải đã trở thành một giải đấu uy tín trong nước và quốc tế, thu hút một lượng lớn sự quan tâm không chỉ từ những người hâm mộ môn thể thao này mà còn từ các cấp lãnh đạo Nhà nước”.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự nỗ lực nhiệt tình của Ban tổ chức, sự đồng hành của HDBank và các nhà tài trợ, cũng như sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo các cơ quan ban ngành Trung ương và TP HCM, Liên đoàn Cờ thế giới và của người hâm mộ sẽ góp phần thúc đẩy phong trào Cờ vua ngày càng tiến xa hơn nữa, qua đó đóng góp vào sự phát triển và hội nhập chung của các quốc gia, các dân tộc. Thể thao luôn mang đến sự đoàn kết, hiểu biết, thắt chặt thêm tình hữu nghị lẫn nhau giữa các quốc gia, chúng tôi mong muốn với việc tổ chức giải đấu này, Việt Nam sẽ góp phần tăng cường thêm mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè quốc tế”.

Tại lễ khai mạc hôm 8/3, ngoài bằng khen của Thủ tướng, đơn vị tổ chức giải còn nhận Bằng khen của Uỷ ban Olympic Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, một tổ chức tín dụng được nhận bằng khen trong lĩnh vực thể thao.

Chi Lai

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *