Cờ vua Việt Nam giành bảy HC vàng cá nhân tại giải châu Á

[ad_1]

Kết thúc giải cờ vua vô địch đồng đội châu Á 2016, tuyển Việt Nam giành được tổng cộng bảy HC vàng và bốn HC đồng cá nhân, một HC bạc và một HC đồng đồng đội.

co-vua-viet-nam-gianh-bay-hc-vang-ca-nhan-tai-giai-chau-a

Lê Quang Liêm góp công không nhỏ vào thành công của tuyển Việt Nam. Ảnh: HLV Minh Châu

Sau khi hoàn thành giải cờ vua các trường đại học tại Mỹ, Lê Quang Liêm lập tức bay sang UAE để hội quân cùng tuyển Việt Nam. Kỳ thủ này đã góp công lớn vào thành tích của đội khi thi đấu xuất sắc, giúp tuyển nam Việt Nam giành HC bạc ở nội dung cờ chớp nhoáng (thua Trung Quốc 1-3 trong trận chung kết). Tuyển nữ cũng thất bại trước Trung Quốc (1,5-2,5) tại bán kết nhưng sau đó đã đánh bại Kazakhstan (3-1) để bỏ túi HC đồng.

Tại giải đấu trên đất UAE, thành tích đồng đội của tuyển Việt Nam chỉ ở mức chấp nhận được khi có hai HC bạc (cờ nhanh nam, cờ chớp nhoáng nam) và một HC đồng (cờ chớp nhoáng nữ). Tuy nhiên, về mặt cá nhân, đội gặt hái thành công không nhỏ với bảy HC vàng.

“Kết quả cá nhân rất tốt. Cờ tiêu chuẩn, Thanh An nhất bàn năm. Cờ nhanh, Mai Hưng nhất bàn bốn, còn Minh Huy nhất bàn năm. Cờ chớp, Quang Liêm nhất bàn một, Thanh An nhất bàn ba, Minh Huy và Như Ý nhất bàn năm. Tổng cộng chúng ta có bảy HC vàng cá nhân”, HLV Lâm Minh Châu chia sẻ với VnExpress.

Tuyển Việt Nam còn có thêm bốn HC đồng khi Thảo Nguyên, Bảo Trâm, Trường Sơn về thứ ba ở các bàn thi đấu cờ tiêu chuẩn, Mai Hưng về ba bàn ba cờ chớp.

Lâm Thoả

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *