Anh Khôi chứng tỏ bản lĩnh trước các đàn anh

[ad_1]

Nhà vô địch thế giới U10 Nguyễn Anh Khôi đã có ván hòa quan trọng trước hạt giống số 1 nhóm U20 và dẫn đầu sau 4 vòng đấu.

khoi-1374069998_500x0.jpg
Anh Khôi. Ảnh: Chessdom.

Giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi quốc gia đã bước qua vòng 4 với hiện tượng lớn nhất vẫn là nhà vô địch thế giới U10 Nguyễn Anh Khôi. Cậu bé 11 tuổi được sắp xếp thi đấu ở nhóm U20 tuổi nhằm mục đích nâng cao trình độ đối thủ cho Anh Khôi.

Không hổ danh là tài năng trẻ đặc biệt của cờ vua Việt Nam ở thời điểm này, Nguyễn Anh Khôi thi đấu rất thành công và dẫn đầu nhóm U20 tại giải với 3,5 điểm sau 4 vòng đấu.

Trong số 4 ván đấu đầu tiên, thử thách khó khăn cho Khôi (Elo 1.998) nhất là màn so tài với hạt giống số 1 của nhóm Bùi Trọng Hào (Elo 2.000), cũng là nhà vô địch Đông Nam Á lứa tuổi U16.

Cầm quân đen, Khôi đã chống đỡ ngoan cường và cầm hòa được hạt giống số một ở vòng 3. Bước sang vòng 4, cậu thắng dễ Nguyễn Phước Tâm (Cần Thơ) và vươn lên dẫn đầu. Vị trí rơi vào tay Khôi bởi ở trận đấu cùng giờ, hạt giống số 1 Bùi Trọng Hào đã bị hạt giống số 2 Nguyễn Đức Việt chia điểm và hiện chỉ được 3 điểm.

Ở vòng 5, Anh Khôi tiếp tục có ván đấu khó khi cầm quân trắng gặp hạt giống số 2 Nguyễn Đức Việt (Elo 1.999). Nếu thắng, cơ hội vô địch của Anh Khôi là rất lớn, bởi ở những lượt đấu còn lại, kỳ thủ sinh năm 2002 chỉ phải gặp những đối thủ yếu hơn.

Anh Hoàng

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *