(Thethao247.vn) Cả Trường Sơn và Thảo Nguyên đều thi đấu trong ngày hôm nay. Trong khi Trường Sơn giàng vàng thì Thảo Nguyên cũng đạt được chiếc HCB

Làng cờ vua ai cũng biết và ngưỡng mộ tình cảm giữa Trường Sơn – thần đồng cờ vua Việt Nam một thời và Phạm Lê Thảo Nguyên – kỳ thủ nữ số 1 Việt Nam hiện nay. Cả hai đã nảy sinh tình cảm khi cùng khoác áo ĐT cờ vua Việt Nam thi đấu qua các giải quốc tế, và từ đó cùng nhau luyện tập giúp nhau cùng tiến bộ. 

truong son va thao nguyen, co vua tai SEA Games 27, SEA Games 2013

Trường Sơn và Thảo Nguyên tại SEA Games 27 (giữa)

Tại SEA Games 27 này, Trường Sơn là chủ lực cờ vua Việt Nam khi thi đấu ở các nội dung cờ nhanh, cờ chớp và cờ 960 trong khi Thảo Nguyên gánh vác nhiệm vụ ở nội dung cờ nhanh của nữ. Trong ngày thi đấu hôm nay, cả 2 cùng thi tài ở nội dung cờ nhanh tại khách sạn Zabuthiri (Nay Pyi Taw).
Ở nội dung cờ nhanh nam Trường Sơn là ứng cử viên số 1. Anh từng đứng thứ hạng cao tại các giải thế giới nên tỏ ra áp đảo các đối thủ tại SEA Games 27, kể cả đồng đội Nguyễn Đức Hòa. Thậm chí Trường Sơn còn giành HCV sớm 1 vòng đấu với 5 thắng và 1 hòa. Ván hòa thủ tục ở vòng 7 giúp anh có được 6,0 điểm chung cuộc và chính thức giành chiếc HCV cờ nhanh nam. Đồng đội Nguyễn Đức Hòa cũng thi đấu xuất sắc với 5 thắng, 1 hòa, 1 thua nên giành chiếc HCB. Kỳ thủ John Paul Gomez của Philippines dù bất bại nhưng chỉ có 5 điểm và giành HCĐ.
Trong khi đó ở nội dung cờ nhanh của nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên cũng có khởi đầu ấn tượng với 4 thắng và 1 hòa sau 5 ván đầu tiên để dẫn đầu bảng. Đáng tiếc ở ván đấu thứ 6 quyết định với Sukandar của Indonesia Thảo Nguyên lại để thua khi cầm đen nên để đối thủ này vượt qua và giành chiếc HCV với 5,5 điểm chung cuộc. Thảo Nguyên kết thúc với ít hơn nửa điểm và giành HCB trong khi đồng đội Thanh An xếp thứ tư với 4,5 điểm.
Như vậy cùng với 1 HCV cờ chớp và 1 HCĐ cờ 960 mà Trường Sơn giành được trước đó, cặp đôi “hoàn hảo” của cờ vua Việt Nam đã kết thúc các nội dung thi đấu tại SEA games 27 với thành tích 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, nhiều hơn 1 HCV so với 2 năm về trước.

(Visited 7 times, 1 visits today)