1

Giải cờ vua U20 thế giới vừa kết thúc tại Nga, hai kỳ thủ của Việt Nam tham dự giải đấu này là Trần Tuấn Minh và Nguyễn Thị Thúy Triên đều chỉ giành được trận hòa ở ván cuối và kết thúc giải đấu ở vị trí ngoài Top 10.

Ở ván cuối bảng mở rộng Tuấn Minh gặp hạt giống số 6 người Hà Lan Van Jorden (2541), bất lợi của kỳ thủ Việt Nam ở ván đấu này là cầm quân đen và đi sau. Dù không còn hy vọng tranh chấp một trong ba thứ hạng đầu nhưng Tuấn Minh vẫn thi đấu cực kỳ nghiêm túc, tập trung để tích lũy thêm elo. Kỳ thủ Hà Nội đã tạo nên hệ thống phòng ngự chắc chắn, khiến mọi nỗ lực của Van Jorden đều vô ích. Kỳ thủ Hà Lan đành chấp nhận hòa, qua đó được 8 điểm/ 13 ván đấu, xếp hạng 6 chung cuộc. Còn Tuấn Minh cũng được 8 điểm/13 ván nhưng lại xếp hạng 13 do kém chỉ số phụ so với hầu hết kỳ thủ giành 8 điểm ở giải này để xếp hạng 13 chung cuộc. Đây có thể coi là thành công của kỳ thủ đang đầu quân cho đội Hà Nội này với thành tích 5 thắng, 6 hòa, 2 thua. Với thành tích trên, Tuấn Minh tăng 27elo sau giải này.

Trong khi đó, ở bảng nữ, Thúy Triên cũng không thể giành chiến thắng ở ván cuối. Cô hòa kỳ thủ người Armenia Gaboyan Susanna trong thế cầm quân đen nên xếp hạng 11 chung cuộc với 7,5 điểm/13 ván. Nhờ đó, Thúy Triên giành thêm 113 elo để có bước thăng tiến mạnh về tích lũy elo (hiện tại elo của kỳ thủ này là 1939).

Vô địch bảng mở rộng nam là M.Antipov với 10 điểm/13 ván đấu. Vô địch nữ là N.Buksa (Ukraine) với 10 điểm/ 13 ván. Cùng 13 điểm nhưng kém về chỉ số phụ nên Duda Jan Krzysztof (Ba Lan) đành xếp nhì.

(Visited 5 times, 1 visits today)