Chúc mừng Đội tuyển Cờ Vua Việt Nam đã hoàn thành Giải đấu Seagame 27 tại Myanmar.

Giải kết thúc thành công, tốt đẹp và các kỳ thủ Việt nam đã thi đấu hết sức với tinh thần quyết thắng. Kết thúc giải, Việt nam đã có 2 HCV do Nguyễn Ngọc Trường Sơn mang lại ở Giải cờ chớp nam quốc tế với 13 điểm/15 ván và Giải cờ nhanh nam quốc tế với 6 điểm/ 7 ván.

 

Thêm vào đó, Nguyễn Đức Hòa cũng đã mang về 1 HCB ở Giải cờ nhanh nam quốc tế với: 5.5 điểm/7 ván. Nguyễn Văn Huy đạt 1 HCB ở Giải cờ chớp nam quốc tế với 11 điểm/15 ván.

Mặc dù, cờ nữ không có HCV nhưng Việt nam cũng đã mang về 2 HCB của Nữ kỳ thủ: Hoàng Thị Bảo Trâm ở Giải cờ chớp Nữ quốc tế với 12.5 điểm/ 15 ván và Phạm Lê Thảo Nguyên ở Giải cờ nhanh Nữ Quốc tế với 5 điểm/7 ván.

Ở thể thức cờ nhanh 960, Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếp tục mang thêm cho Đoàn Việt nam 1 HCĐ với 5 điểm/7 ván.

Ở thể thức cờ đôi Nam và cờ đôi Nam nữ phối hợp, Đoàn Việt nam đã lấy trọn 2 bộ HCB do cặp đôi: Đào Thiên Hải và Nguyễn Văn Huy với 10 điểm/13 ván, và cặp đôi: Đào Thiên Hải và Hoàng Thị Như Ý với 13 điểm/15 ván.

Giải đã thành công tốt đẹp và nhìn chung các kỳ thủ đã thi đấu hết sức mình nhưng thành tích chưa được như mong muốn. Đặc biệt, tin vui cho làng cờ Việt nam la Trường Sơn ở giải này gần như đã lấy lại phong độ và được giới chuyên môn nhận định như là sự quay trở lại của một thần đồng.

Zeus Ng

(Visited 26 times, 1 visits today)