1

Ramu Chintha (4/7/1984), sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ.

Đất nước đông dân nhất thế giới với nền kinh tế còn kém phát triển nhưng ở đây là nơi đã sản sinh ra rất nhiều tài năng Cờ vua. Ramu Chintha là một trong những người đã tạo nên những tài năng ấy. Bằng niềm đam mê Cờ luôn cháy trong tim, ông đã không ngần ngại bỏ ra thời gian và công sức, quyết tâm trở thành một người dạy Cờ, đem Cờ vua đến gần với mọi người hơn. Ông chưa từng được học qua bất kì trường lớp chuyên môn nào, nhưng với lòng nhiệt huyết và sự tận tâm với cái nghề cái nghiệp, Ramu Chintha luôn hết lòng trong việc truyền tải niềm say mê Cờ đến học trò của mình, để học trò dễ dàng tiếp nhận môn học đầy thú vị này. Điều đó khiến Ông trở thành một HLV được mọi người yêu quý và kính trọng.

Ấn Độ được biết đến là “cái nôi” của Cờ vua , là một trong những nước hình thành “phong trào” Cờ vua sớm nhất. Ramu Chintha luôn muốn đóng góp tâm huyết để phát triển Cờ vua sâu, rộng ra toàn Ấn Độ. Ông tìm mọi cơ hội để được thực hiện điều đó, đi khắp các nơi để dạy Cờ cho tất cả mọi người bằng cả trái tim mình. Dù đang sống ở một đất nước đầy khó khăn, nhưng ông luôn lạc quan, luôn nở nụ cười và  đặt niềm tin chắc chắn vào sự phát triển của nền Cờ vua Ấn Độ trong tương lai.

Với vẻ bề ngoài trầm tĩnh, khuôn mặt hiền hòa, nụ cười luôn tỏa sáng, phong thái của một HLV Cờ chân chính, vốn Tiếng Anh thành thạo.Ông đang dần khẳng định bản thân là một HLV đam mê Cờ truyền nhiệt huyết cho thế hệ mới.

                             Tác giả: WFM. Nguyễn Trần Ngọc Thủy – Sunday chess TV

(Visited 14 times, 1 visits today)