Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã đăng quang vô địch tại giải SPICE cup 2015.

2 4

Ván đấu cuối Quang Liêm đối đầu với đương kim vô địch Nyzhnyk Illya (Ukraine). Quang Liêm cầm đen, nhưng không thể hạ được kỳ thủ Ukraine, trận hòa của Quang Liêm khiến cuộc tranh chấp ngôi vô địch trở nên nóng hơn, bởi Liêm chỉ cách hai kỳ thủ bám theo sau 0,5 điểm, nhưng cuối cùng Quang Liêm cũng đã giành ngôi vô địch mà không cần xét về hệ số phụ khi hai kỳ thủ bám đuổi phía sau là Shimanov Aleksandr và Troff Kayden cũng bất phân thắng bại khi đối đầu trực tiếp.

13

Quang Liêm đăng quanh giải đấu tổ chức tại Khách sạn Crowne Plaza Clayton ( bang Missouri, Mỹ), với thành tích xuất sắc thắng năm, hòa bốn. Một giải đấu thành công của Quang Liêm với thành tích bất bại.

Đây là lần thứ hai Quang Liêm đăng quanh tại SPICE Cup. Trước đó, Liêm từng vô địch năm 2011 và đứng thứ hai năm 2012.

Hiện Liêm đang có phong độ rất cao, khi trước đó anh vừa về nhì tại giải Triệu phú, và tiếp tục duy trì phong độ đăng quanh vô địch trong giải SPICE cup 2015.

Sunday chess TV xin gửi lời chúc mừng đến kỳ thủ Lê Quang Liêm, và cũng chúc mừng sự phát triển của Cờ Vua Việt Nam với đấu trường Châu lục.

 Tác giả: WFM. Nguyễn Trần Ngọc Thủy – Sundaychess Tv

(Visited 9 times, 1 visits today)