6

Nguyễn Anh Dũng (17/3/1976) tại Thị xã Cẩm Phã, Quãng Ninh.

Năm 1993, anh đoạt HCV và cúp vô địch trẻ nam tại giải vô địch Cờ vua Châu Á tại Quatar, được phong Kiện tướng quốc tế.

Năm 1994, anh được xếp vào top 20 kỳ thủ trẻ có sức mạnh nhất hành tinh.

Năm 1998, anh được đi tập huấn tại Hungary. Đến năm 2001, anh được phong danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế, trở thành đại kiện tướng thứ 3 của Việt Nam ( sau Đào Thiên Hải và Từ Hoàng Thông).

Đến nay, anh đã 5 lần vô địch :1993, 1995, 1997, 2005 và 2006.

1    2

Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, hiền lành và nụ cười luôn hé trên môi anh luôn được mọi người yêu quý. Năm 2004, anh lập gia đình với chị Lê Thị Phương Liên một trong những hoa khôi của làng Cờ Việt Nam.

3      5

Hiện nay, anh đang dần chuyển hướng thành một HLV Cờ chuyên nghiệp, truyền tải kinh nghiệm, tâm huyết của mình cho tương lai trẻ. Anh luôn mong muốn tiếp thêm niềm đam mê, tạo thêm nhiều sân chơi cho trẻ em và người yêu Cờ.Việc giảng dạy không chỉ dừng lại ở mức VĐV chuyên nghiệp mà còn được anh phát triển sâu, rộng đến các trường học, trung tâm… Ngoài ra, sau một vài năm im hơi lặn tiếng đội Cờ vua Quãng Ninh đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ sự huấn luyện tài ba của anh. Bằng thành tích thi đấu đáng khâm phục,kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm, niềm đam mê Cờ và sự tâm huyết với nghề, anh đã khẳng định được bản thân mình là một HLV ưu tú, truyền niềm đam mê Cờ về khắp quê hương và giúp Cờ vua thành một phong trào tại vùng đất này.

4            7

Tác giả: WFM.Nguyễn Trần Ngọc Thủy – Sunday chess TV

(Visited 38 times, 1 visits today)