Cờ vua Việt Nam đang rất phát triển, với niềm tự hào Lê Quang Liêm đang có phong độ rất cao dù phải cân bằng giữa việc thi đấu và học tập, tiếp thêm niềm đam mê từ đàn anh đi trước các gương mặt trẻ tài năng đã và đang dần khẳng định được bản thân ở đấu trường trong nước và quốc tế.

  • Nguyễn Anh Khôi sinh năm 2002, là một VĐV thuộc đội TPHCM, dù tuổi còn rất nhỏ nhưng em được xem là một thần đồng, người kế thừa của Quang Liêm khi em có một sự nghiệp Cờ khá ấn tượng: vô địch thế giới lứa tuổi U10 năm 2012 với số điểm tuyệt đối 11 điểm trên 11 ván, vô địch thế giới U12 năm 2014. Với thành tích thi đấu xuất sắc Khôi được bình chọn là một trong 10 VĐV tiêu biểu của Việt Nam năm 2012 và một trong 6 công dân trẻ tiêu biểu của TPHCM.

45

  • Lê Tuấn Minh đang thuộc đội Hà Nội, với bề đầy thành tích đáng khâm phục và hiện Minh đang là kiện tướng quốc tế (IM). Ngoài tài năng thể thao Minh còn là được mọi người biết đến với thành tích học tập xuất sắc của mình.

12

  • Ngoài ra, còn rất nhiều gương mặt trẻ như: Lư Chấn Hưng, Trần Tuấn Minh…

Đây là những gương mặt trẻ tiêu biểu của làng Cờ vua Việt Nam, họ là những viên ngọc đã và đang được đào tạo để đưa làng Cờ vươn tầm Châu lục.

Tác giả: WFM. Nguyễn Trần Ngọc Thủy – Sundaychess TV

 

 

(Visited 11 times, 1 visits today)