Vòng đấu đầu tiên của giải đã diễn ra chiều tối qua tại Pasay City, Philippines với sự góp mặt của đông đảo hảo thủ từ khắp châu lục. Quang Liêm, Trường Sơn có khởi đầu thuận lợi trong khi dàn kỳ thủ nữ VN bất bại ở lượt trận này.
Với hệ số Elo 2.714, ĐKT Lê Quang Liêm chính thức được xếp hạt giống số 1 tại giải lần này trong khi đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn là hạt giống số 5 trên tổng số 77 kỳ thủ nam. Ván thứ nhất, Quang Liêm đối đầu ngay với đồng đội trẻ Trần Tuấn Minh và anh dễ dàng có được thắng lợi chỉ sau 23 nước đi. Trường Sơn dù cầm quân đen vẫn chứng tỏ được đẳng cấp trước Roca Petronio (Philippines, 2.376) để có được chiến thắng và vượt lên dẫn đầu bảng tổng sắp. Cũng có được điểm đầu tiên ở vòng đấu này là Nguyễn Văn Huy khi kỳ thủ Hà Nội vượt qua Galindo Joseph (Philippines, 2.081). “Vua hòa” Nguyễn Đức Hòa cầm quân đen và chia điểm với một kỳ thủ chủ nhà khác là Abelgas Roel (2.269) trong khi Đào Thiên Hải có phần bất lợi khi để Turqueza Joseph đánh bại.

Trường Sơn dẫn đầu giải ở vòng đầu tiên

Ở bảng nữ, dù thứ hạng có phần khiêm tốn trước dàn hảo thủ đến từ Trung Quốc hoặc chủ nhà Philippines, các kỳ thủ VN vẫn có được màn “chào sân” tương đối ấn tượng. Phạm Lê Thảo Nguyên vượt qua Xu Huahua (TQ, 2.135); Lê Thanh Tú thắng Galas Bernadette (Philippines, 2.045); Hoàng Thị Bảo Trâm cầm quân đen thắng Docena Jedara (Philippines, 2.019); Nguyễn Thị Mai Hưng thắng Jelsen Yemi (Philippines, 1.997), Hoàng Thị Như Ý đánh bại Karenza Dita (Indonesia, 1.821)… Duy nhất Nguyễn Thị Thanh An đi hậu bị cầm chân bởi Romero Gladys Hazelle (Philippines, 1.927).

Thách thức mang tên Trung Quốc sẽ đến với đội tuyển VN từ vòng hai khi Mai Hưng đối đầu với Guo Qi (2.439); Thảo Nguyên đi hậu gặp Lei Tingjie (22.32); Thanh Tú gặp Zhai Mo (2.259); Như Ý đối đầu Tan Zhongyi (2.483), Thanh An gặp Wang Doudou (2.162)… Duy nhất Bảo Trâm gặp Kulkarni Bhakti (Indonesia, 2.244). Tại bảng nam, Quang Liêm gặp Bakhuluun Tsegmed (Mông Cổ, 2.507), Trường Sơn gặp đồng đội Văn Huy; Đức Hòa đối đầu cùng kỳ thủ chủ nhà Dela Cruz (2.331); Thiên Hải gặp

Liew Chee-Meng Jimmy (Malasysia) còn Tuấn Minh gặp Muhammad Luthfi Ali (Malaysia, 2.246).
 

Theo Đào Tùng/Người lao động

(Visited 2 times, 1 visits today)