Điều lệ Giải Vô Địch Cờ Tướng
Thăng Long Kỳ Đạo Quán Mở Rộng 2013


Nhằm mục đích tăng cường giao lưu cọ sát và thắt chặt tình hữu nghị giữa các CLB trên địa bàn Hà Nội.Thăng Long Kỳ Đạo quán quyết định tổ chức Giải Vô Địch Cờ Tướng Thăng Long Kỳ Đạo Quán Mở Rộng 2013.

A: Đối tượng tham gia:

Các Kỳ Thủ thuộc các CLB có tên trong danh sách dưới đây của BTC,các Kỳ Thủ tham gia phải do các CLB chủ quản đứng tên đăng ký.Mỗi CLB được đăng ký tối đa 4 Kỳ Thủ có trình độ từ Hàng Tá trở xuống.
Những CLB có số Kỳ Thủ tham gia Giải dưới 3 thì những Kỳ Thủ đó sẽ chỉ được tranh Giải Cá Nhân không được xếp hạng để tranh Giải Đồng Đội. ( nếu có )
Trong danh sách đăng ký của các CLB tham gia sẽ phải cử ra một người làm đội trưởng.Các đội trưởng của các CLB sẽ chịu trách nhiệm đóng lệ phí tham gia Giải cho toàn đội.Ngoài ra đội trưởng sẽ là người trực tiếp khiếu nại với BTC và Trọng Tài nếu trong quá trình thi đấu có khúc mắc sảy ra.

Những CLB khách mời:

CLB Cờ Tướng Anh Em
CLB Cờ Tướng Quang Trung
CLB Cờ Tướng Tây Sơn
CLB Cờ Tướng Kỳ Hữu
CLB Cờ Tướng Đống Đa
CLB Cờ Tướng Hà Tây
CLB Cờ Tướng Khương Thượng
CLB Cờ Tướng Hà Thành
CLB Cờ Tướng Việt Sơn
CLB Cờ Tướng Hà Đông
CLB Cờ Tướng Kỳ Siêu
CLB Cờ Tướng Định Công

Nhân đây BTC xin trân trọng kính mời các CLB có tên trên đây sớm nộp danh sách đăng ký cho BTC tại Topic này.Hạn cuối cùng để nộp danh sách là 22h ngày Thứ Sáu 22 – 3 để BTC chuẩn bị biển tên các Kỳ Thủ và tiến hành bốc thăm.

B. Thể thức thi đấu:

Giải đấu sẽ được tổ chức với 9 Vòng đấu,tính điểm hệ Thụy Sĩ.Giải thi đấu theo luật cờ tướng Việt Nam hiện hành,có sử dụng đồng hồ tính thời gian.Thời gian thi đấu:45 phút,tích luỹ 30 giây và bắt buộc phải ghi Biên Bản.
Thang điểm tính cho mỗi ván đấu:thắng 1,hoà 0,5 và thua 0 điểm.
Tại hai Vòng đấu cuối cùng của Giải các Kỳ Thủ cùng CLB sẽ bốc thăm không gặp nhau.

Trường hợp có từ 2 VĐV trở lên bằng điểm nhau,căn cứ xét thứ hạng lần lượt dựa trên các tiêu chí sau:hệ số lũy tiến, số ván thắng,số ván đi hậu,số ván thắng bằng đi hậu,kết quả đối đầu,bốc thăm.

C. Giải thưởng :

Căn cứ trên tổng quỹ lệ phí giải,tiền tài trợ hiện thời để có mức thưởng thích hợp.Dự kiến sẽ có các giải cá nhân Nhất,Nhì,Ba,giải khuyến khích .BTC giải rất kính mong nhận được sự ủng hộ của các bạn yêu cờ gần xa cũng như mong muốn được các nhà tài trợ ủng hộ thêm về tài chính nhằm đem lại 1 quỹ giải thưởng tốt góp phần tạo lên thành công cho giải.

D. Lệ phí tham gia:

Mỗi một kỳ thủ đăng ký thuộc thành phần các CLB đều đóng 200.000 VNĐ cho BTC giải trong đó 100.000 VNĐ là tiền lệ phí và 100.000 là tiền thế chân hết giải nếu không bỏ cuộc sẽ được BTC giải hoàn trả ngay sau lễ trao thưởng.Các Kỳ Thủ tham gia có thể nộp lệ phí tham gia Giải trực tiếp cho anh Hùng Nam Đồng hoặc chị Huyền tại Thăng Long Kỳ Đạo quán. ( Trước 22h ngày Thứ Sáu 22 – 3 )
Sau thời điểm 22h Thứ Sáu 22 – 3 các CLB hoặc các Cá Nhân chưa hoàn thành việc đóng lệ phí sẽ bị gạt khỏi danh sách tham gia Giải.

E. Thời gian và địa điểm tổ chức :

Các vòng đấu sẽ diễn ra vào các buổi tối thứ 3,5,Chủ Nhật hàng tuần bắt đầu từ lúc 19h00.
Ban Tổ Chức không chấp nhận yêu cầu thay đổi hay chuyển lịch thi đấu hoặc xin phép đấu bù ( đấu trước ) của bất cứ Kỳ Thủ nào trong quá trình diễn ra Giải.

Lịch thi đấu cụ thể 

Vòng 1: 19h ngày Chủ Nhật 24 – 3
Vòng 2: 19h ngày Thứ Ba 26 – 3
Vòng 3: 19h ngày Thứ Năm 28 – 3
Vòng 4: 19h ngày Chủ Nhật 31 – 3
Vòng 5: 19h ngày Thứ Ba 2 – 4
Vòng 6: 19h ngày Thứ Năm 4 – 4
Vòng 7: 19h ngày Chủ Nhật 7 – 4
Vòng 8: 19h ngày Thứ Ba 9 – 4
Vòng 9: 19h ngày Thứ Năm 11 – 4

Địa điểm thi đấu tại Thăng Long Kỳ Đạo quán
Địa chỉ Phòng 101 C3 khu tập thể Nam Đồng(gần ngã 3 giao nhau giữa đường Hồ Đắc Di và đường Đặng Văn Ngữ)

F.Khen thưởng và kỷ luật:

1.Khen thưởng:

+Một giải Nhất cá nhân: Cúp + Cờ + Tiền Thưởng 1.500.000đ
+Một giải Nhì cá nhân: Cờ + Tiền Thưởng 1.000.000đ
+Một giải Ba cá nhân: Cờ + Tiền Thưởng 500.000đ
+Một giải Khuyến Khích cá nhân: 200.000đ dành cho Kỳ Thủ được BTC lựa chọn.

( Ban Tổ Chức có thể sẽ bổ sung thêm giải Đồng Đội )

2.Kỷ luật:

– Các Kỳ Thủ không ghi biên bản 4 nước sẽ bị nhắc nhở và cảnh cáo,không ghi biên bản 8 nước sẽ bị xử thua.

– Thực tế thì BTC giải hết sức mong muốn các kỳ thủ tham gia sẽ được thi đấu đầy đủ và trọn vẹn nhất trong tất cả các vòng đấu tại giải,chấp hành theo đúng yêu cầu và nội quy của giải nhằm giúp cho mọi người có 1 sân chơi bổ ích và có 1 giải đấu thành công và ý nghĩa.
Trong trường hợp vì 1 lý do cá nhân nào đó,mỗi một kỳ thủ tham gia chỉ được phép xin thua đúng 1 lần(phải có liên lạc trước đó với BTC) và sẽ bị trừ 50% tiền thế trân đã đóng. Nếu như xin thua từ 2 lần trở lên hoặc tự ý nghỉ thi đấu mà không có liên lạc trước với BTC thì coi như bỏ cuộc.BTC sẽ không hoàn trả lại tiền thế chân trước đó.

– Các Kỳ Thủ tham gia Giải tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như Bia,Rượu và hút thuốc trong Phòng Thi Đấu.

BTC giải tha thiết kính đề nghị các lãnh đạo các CLB đăng ký sơ bộ danh sách với BTC, có thể đăng ký ngay trên Topic này hoặc trực tiếp liên hệ với anh Hùng_Nam Đồng,mobile:0986725614
BTC rất mong nhận được mọi sự góp ý,hợp tác và ủng hộ của tất cả các bạn yêu cờ khắp nơi.

 

Thay mặt BTC
Nguyễn Ngọc Hùng
(Visited 19 times, 1 visits today)