Mọi người chơi cờ không nhất thiết đều muốn trở thành VĐV mà họ chơi vì sở thích, vì muốn tìm nơi giải trí, vì niềm đam mê trong lòng họ. Cờ vua hiện đang rất phát triển, song hành cùng sự phát triển đó các CLB cờ bắt đầu được chú ý hơn, mở rộng hơn.

Các CLB Cờ ngày nay thường hoạt động trên cơ sở là niềm đam mê, họ mở ra để tìm người cùng đam mê với họ, trò chuyện, giao lưu và thi đấu tranh tài. Một số CLB còn lại là nơi đào tạo ra các VĐV tiếp thêm nguồn tài năng cho Cờ vua Việt Nam và có thêm sân chơi cho trẻ em yêu thích môn thể thao trí tuệ này.

Hiện nay, có một số CLB phát triển mạnh như: CLB Thăng Long Kỳ Đạo, CLB ĐH Y, CLB Bchessclub…

1.CLB Thăng Long Kỳ Đạo: Mở ra từ niềm đam mê Cờ, thường tổ chức các giải đấu cho người hâm mộ, là nơi giao lưu học hỏi và có những kiến thức hay cho người tham gia. Thăng Long Kỳ Đạo đang gây ấn tượng mạnh cho người yêu Cờ và là nơi mọi người tìm đến để thỏa niềm đam mê của bản thân.

4 5

2.CLB ĐH Y Dược Hải Phòng: Một CLB của trường ĐH, là nơi các sinh viên yêu thích môn Cờ thể hiện niềm đam mê của mình, là nơi gặp gỡ và trao đổi kiến thức về Cờ, tại đây cũng thường tổ chức các giải thi đấu Cờ vua online để mọi người được tranh tài, CLB ĐH Y không dừng lại ở khuôn khổ trường ĐH Y mà còn được mở rộng sự tham gia đến người yêu Cờ.

32

3.CLB Bchessclub: CLB hoạt động với phương châm “ Thắp lửa đam mê” – “ Lighting passion flames” do TS.Dương Thanh Bình, trưởng Bộ môn Cờ trường ĐH TDTTTPHCM mở và duy trì hoạt động, CLB có nguồn HLV chuyên nghiệp, chuyên đào tạo ra nguồn VĐV chất lượng, là nơi cập nhật các thông tin liên quan về Cờ vua trong nước và quốc tế cho người hâm mộ kịp thời theo dõi, ngoài ra, CLB cũng là nơi chắp cánh cho niềm đam mê của các em. Nhờ vào sự am hiểu về Cờ vua, chuyên nghiệp trong khâu huấn luyện, Bchessclub cũng đang được mọi người yêu cờ tin tưởng và tham gia, và là một CLB phát triển tại TPHCM.

1   6

Đây chỉ là một số nhỏ các CLB Cờ khắp cả nước, là một số nhỏ niềm đam mê Cờ tại Việt Nam. Cờ vua Việt Nam đang hứa hẹn sẽ là môn thể thao quan trọng và phát triển rộng khắp mọi nơi.

Tác giả: WFM. Nguyễn Trần Ngọc Thủy – Sunday chess Tv

(Visited 13 times, 1 visits today)