Việt Nam giành hai HC vàng cờ tiêu chuẩn giải trẻ châu Á

[ad_1]

Tôn Nữ Quỳnh Dương và Nguyễn Thanh Thủy Tiên giành HC vàng U8 và U18 tại giải đấu ở Mông Cổ.

Trước khi bước vào ván thứ chín, Tôn Nữ Quỳnh Dương đứng thứ ba trên bảng điểm. Kỳ thủ Việt Nam cũng có 6,5 điểm như Unurzul Davaakhuu và Enerel Ariunbold nhưng kém chỉ số phụ.

Ở ván đấu cuối, Quỳnh Dương cầm quân trắng, đánh bại đối thủ trực tiếp trong cuộc đua tới HC vàng Enerel Ariunbold. Ngay sau đó, kỳ thủ Việt Nam nhận tin vui khi người dẫn đầu Unurzul Davaakhuu để đối thủ dưới cơ Rout Yashita cầm hòa.

Với 7,5 điểm sau chín ván, Quỳnh Dương giành HC vàng U8 nhờ hơn người về nhì Unurzul Davaakhuu nửa điểm.

viet-nam-gianh-hai-hc-vang-co-tieu-chun-giai-tre-chau-a

Nguyễn Thanh Thủy Tiên (phải) giành HC vàng cờ tiêu chuẩn U18. Ảnh: HNM

Ở sân chơi dành cho lứa tuổi U18, một kỳ thủ khác của Việt Nam là Thủy Tiên cũng xuất sắc giành HC vàng sau khi kết thúc ván chín.

Ở ván đấu cuối cùng, Thủy Tiên đối đầu với Chandreyee Hajra. Dù có bất lợi cầm quân đen và có chỉ số elo thấp hơn (1886 so với 1969), kỳ thủ Việt Nam thủ hòa thành công, nâng tổng số điểm giành được lên con số 7.

Thủy Tiên phải chờ kết quả ván đấu của Uuriintuya Uurtsaikh để biết mình có giành HC vàng không bởi kỳ thủ của chủ nhà Mông Cổ này chỉ thua 0,5 điểm trước khi bước vào ván cuối. Bất ngờ, Uurtsaikh để đối thủ xếp ngay sau là Yakubbaeva Nilufar cầm hòa. Thủy Tiên nhờ đó đăng quang.

Thủy Tiên Kỳ là một trong hai kỳ thủ đoạt toàn bộ sáu HC vàng cá nhân và đồng đội cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp tại Giải vô địch cờ vua các lứa tuổi Đông Nam Á mở rộng lần thứ VIII năm 2007. Tuy nhiên, sau đó kỳ thủ này có dấu hiệu chững lại và đến nay mới có màn trở lại ấn tượng bằng tấm HC vàng tại Mông Cổ.

Giải vô địch cờ vua trẻ châu Á 2016 được tổ chức tại Ulaanbaatar (Mông cổ) từ ngày 6/4 đến 14/4, với sự tham gia của 410 kỳ thủ đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giải được chia ra 12 nhóm tuổi nam và nữ U8, U10, U12, U14, U16 và U18, thi đấu theo hệ Thụy sĩ ở ba nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng. Trước khi nội dung cờ tiêu chuẩn bước vào tranh tài, đoàn Việt Nam đã có được 14 huy chương khi khép lại nội dung cờ nhanh và cờ chớp (5 HC vàng, 4 HC bạc và 5 HC đồng).

Lâm Thỏa

[ad_2]

Nguồn: Cờ vua Vnexpress.net


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *